icon-cart
093 4567 748

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Thước Dẻo - Thước cứng

  • 40 Sản phẩm
  • 60 Sản phẩm
  • 80 Sản phẩm
  • Tất cả
Thước Nhựa Cứng Thiên Long 20Cm
Thước Nhựa Cứng Thiên Long 30Cm
Thước Kẻ Dẻo 20Cm - Win
Thước Kẻ Dẻo Win 30Cm

Thước Kẻ Dẻo Win 30Cm

Liên Hệ
Mua ngay

Không tìm thấy sản phẩm

  • 40 Sản phẩm
  • 60 Sản phẩm
  • 80 Sản phẩm
  • Tất cả

Mô tả

Tìm hiểu chung về những loại thước kẻ

Thước kẻ là đồ dùng học tập quan trọng được sử dụng rộng rãi, giúp học sinh dễ dàng hơn trong các bài tập của mình.

Thước được thường làm bằng chất liệu nhựa, gỗ hoặc kim loại. Thước kẻ có nhiều loại đó là thước kẻ thẳng, thước đo độ, thước eke,... sử dụng với 2 chất liệu thước sử dụng phổ biến đó là: thước nhựa dẻo, thước nhựa cứng. Màu sắc của thước rất đa dạng và phong phú, đặc biệt là thước nhựa. Nếu không có thước thì học sinh không thể kẻ được hình vuông và không có thước đô độ, eke làm thế nào để hoàn thành các bài tập liên quan đến các hình học.

Thước thẳng

Thước thẳng thường có hình dạng theo hình chữ nhật, chiều rộng khoảng 2-3 cm, chiều dài tùy theo nhu cầu sử dụng. Thước của giáo viên có thể dài đến 1m, thước của học sinh từ 15cm đến 30cm. Độ dày của thước phụ thuộc vào chất liệu của nó. Độ dày của thước gỗ khoảng 1 cm, còn thước nhựa hoặc kim loại rất mỏng khoảng 1 đến 2 mm. Chiếc thước giúp chúng ta đo và vẽ các đoạn thẳng.

Thước ê-ke

Thước Eke giúp chúng ta kiểm tra các góc vuông và vẽ các hình hình học một cách dễ dàng. Một là thướng tam giác vuông cân, một góc là 90 độ và hai góc còn lại là 45 độ. Thứ hai là tam giác vuông có một góc 90o, một góc 60o và góc kia 30o. Thước Eke thường đo hai góc khác 90 độ. Ở hai cạnh góc vuông của thước thường có vạch chia. Một bên của góc bên phải là lưới centimet và bên kia là lưới inch.

Thước đo độ

Thước đo độ: đáy thước chuẩn có vạch chia độ centimet, bề mặt thước có vạch chia độ bắt đầu từ tâm hình tròn. Thang đo tương ứng với vạch chia độ từ 0 độ đến 180 độ. Khoảng cách giữa hai đường phân độ là 10 độ. Mức số đo độ được ghi từ trái sang phải, và mức độ được ghi từ phải sang trái.

Hầu hết tất cả cây thước đều có vạch chia cm. Một số khác vừa có vạch chia cm vừa có vạch chia inch. Những cây thước của nhãn hiệu nổi tiếng thước kẻ như Thiên Long hay Win, Deli,… những thương hiệu này đều in lô-gô của mình trên cây thước kẻ.

Báo giá thước kẻ hiện nay

Đây là loại thước kẻ dễ sử dụng và giá thành rẻ, khoảng 3000-5000 đồng / cây. Có khi cả 4 loại thước mua cùng một lúc gồm: thước thẳng, êke và thước đo độ nhưng cũng cũng chỉ dưới 25000 đồng. Thước kim loại nặng hơn thước nhựa. Giá thành cũng cao hơn một chút vì nó bền và khó vỡ.

Lưu ý khi dùng thước kẻ

Thước kẻ là dụng cụ học tập quan trọng và cần thiết, vì vậy chúng ta phải sử dụng và bảo quản đúng cách. Nó chỉ nên được sử dụng để kẻ hay đo. Khi sử dụng xong, bạn cần cất vào hộp bút để không làm mất thước. Nếu thước bị bẩn, chúng ta rửa sạch hoặc lau lại bằng vải sạch.

>>> Bạn còn đang quan tâm: cắt băng keo